Header Ads

 

Bia là thức uống phổ biến không thể thiếu trong mỗi dịp vui của người Việt Nam và trong cuộc sống hằng ngày. Chúng ta thường có thói quen cho bia vào tủ lạnh để thưởng thức mát lạnh và hương vị trở nên đậm đà hơn. Vậy bạn có biết bia ướp lạnh để ra ngoài có hư không? Có đảm bảo hương vị và chất lượng không? Bạn có nên cho bia vào tủ lạnh được không? Hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi trên qua bài viết dưới đây nhé!1. Bia bỏ tủ lạnh được không?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi bia ướp lạnh để ra ngoài có hư không thì các bạn nên biết thói quen bỏ bia vào tủ lạnh hoàn toàn có thể được. Đây là các ướp lạnh bia để giữ nguyên được hoa bia nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay. Đây là thành phần vô cùng quan trọng quyết định được hương vị cũng như độ đắng lý tưởng của từng dòng bia khác nhau.

Cụ thể, bạn nên để bia ở ngăn mát ở nhiệt độ 4 – 10 độ C và chỉ để vừa phải, không nên cho quá nhiều bia và không nên để ở ngăn đá vì nhiệt độ quá thấp có thể làm cho bia mất ngon. Tuyệt đối không để bia vào ngăn đá tủ lạnh, nhiệt độ xuống quá thấp gây phá hoại cấu trúc phân từ trong rượu bia gây mất mùi vị, nghiêm trong hơn có thể gây nổ do thay đổi áp suất.

2. Bia ướp lạnh để ra ngoài có hư không?

Cảm giác uống bia tuyết hay bia sệt luôn làm người ta hứng thú và cảm thấy mát hơn. Tuy nhiên nhiệt độ trong ngăn đá phổ biến là -23 độ C đến -18 độ C quá thấp không thích hợp. Theo đó, ướp lạnh ở nhiệt độ lý tưởng là từ 4 – 10 độ thì hoa bia sẽ được giữ nguyên hương vị và độ đắng của bia.. Nhưng nếu bạn không phơi dưới ánh nắng trực tiếp và không bật nắp thì vẫn sử dụng được.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết bia lạnh bỏ ra ngoài có hư không thì câu trả lời là không. Chính vì thế, bạn không nên bỏ những chai bia hay lon bia vào ngăn đá tủ lạnh vì dưới áp suất thấp những chai bia này có thể gây nổ bất ngờ và tiềm ẩn nguy hiểm cho gia đình bạn. Nếu những chai bia này chưa bật nắp thì bạn nên có kế hoạch sử dụng sớm. Bởi bia ướp lạnh khi đưa ra khỏi tủ lạnh bia vẫn chịu tác động từ bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng nếu không sử dụng sớm sẽ có thể bị xì, dễ chua và hỏng.

3. Những lưu ý bảo quản bia đúng cách

Sau khi biết được bia ướp lạnh để ra ngoài có hư không thì các bạn cần biết được những lưu ý bảo quản bia đúng cách nhất. Dưới đây chúng tôi đã đưa ra một số lưu ý quan trọng mà các bạn không nên bỏ qua trong quá trình bảo quản bia trong tủ lạnh. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng trong cuộc sống hằng ngày.

·        Đặt bia thẳng đứng: Khác hẳn với rượu, khi bảo quản bia đúng cách các bạn nên nhớ đặt theo phương thẳng đứng để giữ được nguyên hương vị của bia trong thời gian nhất định trước khi thưởng thức trong tủ lạnh. Theo đó, khi đặt bia thẳng đứng thì nấm men trong bia sẽ được lắng ở đáy chai, đảm bảo hạn chế tối đa quá trình oxy hóa được chậm lại giúp hương vị, độ đắng của bia được đảm bảo tốt hơn. Điều này làm hoàn toàn khác với khi bảo quản rượu trong tủ lạnh.

·        Không để ở ngăn đá: Ngoài việc biết bia ướp lạnh để ra ngoài có hư không thì các bạn đừng quên việc không để bia ở ngăn đá để bảo quản. Vì ngăn đá có nhiệt độ quá thấp, làm ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của bia. Thậm chí, việc thay đổi áp suất còn gây nổ nếu bạn để bia ở ngăn đá gây nguy hiểm cho người uống.

·        Không để ở ngăn trữ đồ rau củ: Nhiệt độ bảo quản rau củ quả là 3.5 đến 5.3 độ trong khi bia thì nên để ở nhiệt độ cao hơn. Vì thế, cần hạn chế tiếp xúc bia với rau củ, tránh làm ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của loại nước uống này. Bên cạnh đó, rau củ cũng bị tác động không tốt khiến mùi vị không được nguyên vẹn. Bạn nên để riêng bia với rau củ trong tủ lạnh để giúp cho thực phẩm và đồ uống được đảm bảo.

·        Bảo quản bia ở nhiệt độ thích hợp: Các chuyên gia khẳng định nhiệt độ lý tưởng nhất dành cho bia chính là tự 4 – 10 độ. Nếu để ở nhiệt độ này, hoa bia sẽ được giữ nguyên giúp hương vị và độ đắng đảm bảo giúp cho hương vị của thức uống này đạt chất lượng cao nhất. Vì thế, các bạn nên nhớ điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sao cho đảm bảo.

Mới hơn Cũ hơn