Header Ads

 Lắp đặt kho đông lạnh hiện đang là một xu thế ưa chuộng của các nhà kinh doanh , các doanh nghiệp nhập khẩu các loại hàng hóa, thực phẩm đông lạnh. Tuy nhiên, chi phí thiết kế và lắp đặt kho đông lạnh thường không nằm ở con số nhỏ. Vì vậy, để tiết kiệm được tối ưu chi phí làm kho đông lạnh, bạn cần nắm bắt được các thiết kế và lắp đặt chính xác nhất, giúp đảm bảo về lượng nhiệt năng tỏa ra trong kho không bị thất thoát ra bên ngoài, gây tổn hao điện năng cũng như làm hư hại về chất lượng sản phẩm. Biển Bạc sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm làm kho đông lạnh giúp bảo quản tối ưu chi phí trong bài viết dưới đây . 

Kho đông lạnh là gì ? 

Kho động lạnh là 1 phòng hay kho chứa được thiết kế và lắp đặt với hệ thống làm lạnh hay cấp đông để bảo quản, lưu trữ hàng hóa lâu hơn cùng như giữ được chất lượng tốt nhất.

 Kho đông lạnh thường được áp dụng vào các khu công nghiệp, nhà máy chế biến hay kho xưởng cũng như hộ gia đình. Đặc điểm của các kho đông lạnh sẽ tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng của khách hàng hay theo từng mặt hàng hóa khác nhau.

Ứng dụng của kho đông lạnh trong bảo quản hàng hóa . 

Việc sử dụng kho động lạnh đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay vì nó mang đến nhiều lợi ích và giá trị cao cho doanh nghiệp. Hiện nay kho đông lạnh được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm và bảo quản hàng hóa như: 

 • Kho đông lạnh bảo quản thực phẩm 
 • Kho đông lạnh bảo quản hải sản 
 • Kho đông lạnh bảo quản nông sản , trái cây . 
 • Kho đông lạnh bảo quản rau sạch 
 • Bảo quản nhiều mặt sản phẩm khác ....
 • Kinh nghiệm làm kho đông lạnh bạn cần lưu ý 

Để thiết kế và lắp đặt kho đông lạnh vừa tiết kiệm được chi phí, vừa đảm bảo được chất lượng của hàng hóa, bạn cần chú ý đến các đặc điểm sau đây:

Cấu tạo của kho đông lạnh bảo quản .

Cấu tạo của kho đông lạnh bảo quản hàng hóa còn tùy vào từng nhu cầu bảo quản lượng hàng lớn hay nhỏ. Điều này giúp bạn xác định được cần trang bị những loại thiết bị, máy móc phù hợp với với từng loại sản phẩm và nhiệt độ bảo quản cho mỗi loại sản phẩm là bao nhiêu. 

Bên cạnh đó, bạn cần lắp đặt các thiết bị máy móc được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn để đảm bảo về mặt chất lượng sử dụng cũng như chế độ bảo hành lâu dài chính hãng từ các hãng lớn ở các nước như Mỹ, Nhật, Thái Lan, Ý, Châu Âu… 

Những thiết bị chính của kho đông lạnh .

Một kho đông lạnh bảo quản đầy đủ sẽ bao gồm những thiết bị chính như: 

 • Vỏ kho: gồm có các tấm EPS, Panel có những độ dày và kích thước khác nhau tùy vào kích thước kho lạnh.
 • Cửa kho: cửa kho đông lạnh còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của để thiết kế cửa kho 
 • Dàn lạnh: là thiết bị giàn được dùng để thổi nhiệt mát ra nhằm cung cấp nhiệt độ lạnh cho kho 
 • Dàn Nóng: trong hệ thống 1 dàn nóng bao gồm nhiều thiết bị khác nhau như Lock, Bình Ngưng, Bình nén, Quạt dàn nóng, hệ thống ống đồng dẫn ga….. 

Phần lớn thiết bị nằm trong cấu trúc kho đông lạnh thường được nhập khẩu chính hãng nên sẽ đảm bảo chất lượng cao, kỹ thuật máy móc với thiết kế hợp lý, chuyển động ổn định, chức năng cách nhiệt tốt và đặc biệt là tiêu thụ điện năng thấp. 

Thiết kế điều khiển nhiệt độ của kho đông lạnh phải hoàn toàn tự động, cho ra lượng nhiệt độ theo nhu cầu cần dùng. 

Các tính năng và chức năng hoạt động của kho đông lạnh .

Kho động lạnh mà bạn đang thiết kế và lắp đặt cần đạt được những tính năng và đặc điểm như sau:

 • Nhiệt độ: giao động trong khoảng từ -18°C ~ -35°C, lưu ý những mức nhiệt độ này đều phải có sẵn. 
 • Kích thước kho động lạnh: Điều này còn tùy thuộc vào công suất hoạt động và nhu cầu cần trữ hàng hóa của bạn.
 • Chức năng chính: Kho cần có khả năng lưu giữ lạnh cho thực phẩm, đông lạnh, nhanh chóng làm đông thực phẩm, chống cháy nổ hiệu quả để đảm bảo an toàn. Hệ thống điều khiển của kho được sử dụng chuyên nghiệp và dễ dàng sử dụng.

Thông số kỹ thuật lắp đặt kho đông lạnh .

 • Điều quan trọng nhất tỏng kinh nghiệm làm kho lạnh giúp tiết kiệm tôi usu chi phí chính là thông số kỹ thuật lắp đặt kho đông lạnh. 
 • Đặc điểm kỹ thuật: kho đông lạnh được thiết kế với kích thước tùy thuộc theo yêu cầu và nhu cầu cần lưu trữ hàng hóa của bạn. Đối với kho đông lạnh công nghiệp thì kích thước và thể tích có thể lên tới hàng 100m³ với diện tích lớn. 
 • Nhiệt độ kho đông lạnh: giao động từ  -18°C ~ -25°C là dải nhiệt độ phù hợp nhất để trữ đông hoặc cấp đông kho.
 • Nhiệt độ của kho lạnh và phòng lạnh: giao động từ -8°C ~ 8°C đây thường là dạng kho mát, kho bảo quản các mặt hàng nông sản như rau, hay các loại hoa tươi .

Kết luận.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã nắm được kinh nghiệm làm kho đông lạnh giúp tiết kiệm tối đa chi phí do Biển Bạc  chia sẻ. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có thể lắp đặt được kho đông lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng và bảo quản hàng hóa của mình. Đừng quên theo dõi Biển Bạc  để nắm bắt thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

 


Mới hơn Cũ hơn