Header Ads

 Liên hệ với chúng tôi để được báo giá lắp đặt kho lạnh giá rẻ tại Hà Nội cùng đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm. Đặc biệt là các loại kho lạnh công nghiệp hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. 

Trong đời sống hiện đại hiện nay lắp đặt kho lạnh công nghiệp không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Kho lạnh được đem vào sử dụng cho việc chứa và bảo quản thực phẩm đông lạnh, hàng nông sản, các loại rau củ quả, sữa, hoa và các sản phẩm của công nghiệp hóa chất… với mức nhiệt độ bảo quản là -5 độ C đến + 5 độ C.

Thị trường hiện nay phân loại kho lạnh công nghiệp bởi 4 yếu tố chính:

1. Theo công dụng của việc lắp đặt kho lạnh .

– Kho lạnh sơ bộ: thường được sử dụng trong bảo quản thực phẩm sơ bộ hay tạm thời trước khi chuyển qua các khâu chế biến khác.

– Kho lạnh chế biến: thường được sử dụng trong các nhà máy, doanh nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm như là nhà máy sản xuất sữa, nhà máy xuất khẩu thịt, nhà máy chế biển thủy hải sản… Bởi vậy, loại kho lạnh này thường có dung tích, kích thước rất lớn.

– Kho lạnh thương nghiệp: được các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất bảo quản sản phẩm tạm thời được bán trên thị trường.

– Kho lạnh phân phối: được sử dụng để bảo quản nhiều loại thực phẩm với dung tích kho lớn cho các vùng dân cư dự trữ trong thời gian lâu dài.

– Kho lạnh vận tải: được lắp đặt trên ô tô, tàu, tàu thủy, container… nên lắp đặt kho lạnh có dung tích lớn, bởi hàng bảo quản thường mang tính chất tạm thời trong quá trình vận chuyển từ địa điểm này tới địa điểm khác.

– Kho sinh hoạt: Đây là loại kho rất nhỏ dùng trong các hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng dùng bảo quản một lượng hàng nhỏ.

2. Theo nhiệt độ sử dụng kho lạnh.

– Kho bảo quản lạnh: Nhiệt độ bảo quản nằm trong khoảng -2 độ C đến 5 độ C. Đối với một số rau quả nhiệt đới cần bảo quản ở nhiệt độ cao hơn (đối với chuối > 10 độ C, đối với chanh > 4 độ C). Nói chung các mặt hàng chủ yếu là rau quả và các mặt hàng nông sản.

– Kho bảo quản đông: Kho được sử dụng để bảo quản các mặt hàng đã qua cấp đông. Đó là hàng thực phẩm có nguồn gốc động vật. Nhiệt độ bảo quản tuỳ thuộc vào thời gian, loại thực phẩm bảo quản. Tuy nhiên nhiệt độ bảo quản tối thiểu cũng phải đạt -18 độ C để các vi sinh vật không thể phát triển làm hư hại thực phẩm trong quá trình bảo quản.

– Kho đa năng: Nhiệt độ bảo quản là -12 độ C, buồng bảo quản đa năng thường được thiết kế ở -12 độ C nhưng khi cần bảo quản lạnh có thể đưa lên nhiệt độ bảo quản 0 độ C hoặc khi cần bảo quản đông có thể đưa xuống nhiệt độ bảo quản -18 độ C tuỳ theo yêu cầu công nghệ. Khi cần có thể sử dụng buồng đa năng để gia lạnh sản phẩm. Buồng đa năng thường được trang bị dàn quạt nhưng cũng có thể được trang bị dàn tường hoặc dàn trần đối lưu không khí tự nhiên.

– Kho gia lạnh: Được dùng để làm lạnh sản phẩm từ nhiệt độ môi trường xuống nhiệt độ bảo quản lạnh hoặc để gia lạnh sơ bộ cho những sản phẩm lạnh đông trong phương pháp kết đông 2 pha. Tuỳ theo yêu cầu quy trình công nghệ gia lạnh, nhiệt độ buồng có thể hạ xuống -5 độ C và nâng lên vài độ trên nhiệt độ đóng băng của các sản phẩm được gia lạnh. Buồng gia lạnh thường được trang bị dàn quạt để tăng tốc độ gia lạnh cho sản phẩm.

– Kho bảo quản nước đá: Nhiệt độ tối thiểu -4 độ C.

3. Theo dung tích chứa kho lạnh.

Kích thước kho lạnh phụ thuộc chủ yếu vào dung tích chứa hàng của nó. Do đặc điểm về khả năng chất tải cho mỗi loại thực phẩm khác nhau nên thường quy dung tích ra tấn thịt (MT – Meat Tons). Ví dụ: Kho 50MT, kho 100MT, 200MT, 500MT,… là những kho có khả năng chứa 50, 100, 200, 500 tấn thịt.

4. Theo đặc điểm cách nhiệt.

– Kho xây: Là kho mà kết cấu là kiến trúc xây dựng và bên trong người ta bọc lớp cách nhiệt. Kho xây chiếm diện tích lớn, giá thành tương đối cao, không đẹp, khó tháo dỡ, và di chuyển. Mặt khác về mặt thẩm mỹ và vệ sinh kho xây không đảm bảo tốt. Vì vậy, hiện nay ở nước ta thường ít sử dụng kho xây để bảo quản thực phẩm.

– Kho panel: Được lắp ghép từ các tấm panel tiền chế polyuretan và được lắp ghép với nhau bằng các móc khoá cam locking và mộng âm dương. Kho panel có hình thức đẹp, gọn và giá thành tương đối rẻ, rất tiện lợi khi lắp đặt, tháo dỡ và bảo quản các mặt hàng thực phẩm, nông sản, thuốc men, dược liệu… Hiện nay nhiều doanh nghiệp ở nước ta đã sản xuất các tấm panel cách nhiệt đạt tiêu chuẩn cao. Vì thế hầu hết các xí nghiệp, công nghiệp thực phẩm đều sử dụng kho panel để bảo quản hàng hoá.

Trên đây là cách phân loại kho lạnh công nghiệp, là tài liệu quan trọng cho những ai đang có nhu cầu lắp đặt kho lạnh giá rẻ tại Hà Nội. Để biết mức giá lắp đặt kho lạnh cũng như sở hữu nhanh chóng những kho lạnh công nghiệp tiên tiến, chất lượng nhất hãy liên hệ ngay với CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC chúng tôi.

Mới hơn Cũ hơn