Header Ads

  Kho lạnh là nơi bảo quản đa dạng các loại thực phẩm, nông sản, hải sản, vacxin, dược liệu,...một cách tốt nhất. Tuy nhiên, giá kho lạnh , giá thi công kho lạnh mới khá cao, do đó những đơn vị bán kho lạnh giá rẻ là lựa chọn cân nhắc của nhiều người.

Nơi bán kho lạnh cũ giá rẻ có đảm bảo chất lượng?

Câu trả lời là còn tùy vào đơn vị cung cấp, không phải nơi nào bán kho lạnh giá rẻ cũng đều đảm bảo chất lượng. Giá trị bỏ ra phải tương xứng với giá trị nhận được. Tuy nhiên, bạn cần chọn những đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt kho lạnh uy tín để đảm bảo về chất lượng kho lạnh hoạt động ổn định cũng như có mức giá rẻ ưu đãi nhất.  

Có vai trò quan trọng trong bảo quản thực phẩm, đồ tươi sống hay dược liệu,...kho lạnh dần trở nên không thể thiếu trong kinh doanh, y tế,...Tuy nhiên, để mua kho lạnh mới thì giá cả quả thật không hề rẻ, do đó mà nhiều người vẫn cân nhắc để chọn mua lại kho cũ để tiết kiệm chi phí hơn, còn về mặt chất lượng thì tùy vào nơi mua và nhu cầu của mỗi người.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị bán kho lạnh cũ, giá cả thì rất đa dạng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn kho lạnh thì đừng vội nhìn vào mác “giá rẻ” vì không phải loại nào rẻ cũng tốt. Có một số loại kho bảo quản đã quá cũ, máy móc hoạt động không thể đảm bảo lâu dài được mà trong quá trình vận hành có thể hỏng hóc gây tốn nhiều chi phí sửa chữa hơn. Do đó, hãy chú trọng đến chất lượng, một kho lạnh chất lượng sẽ hoạt động khá ổn định, máy móc bền lại có thể tiết kiệm được điện năng.

Chính vì thế, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, hãy tìm đơn vị chuyên bán kho lạnh cũ giá rẻ uy tín, hoạt động nhiều năm trong ngành điện lạnh để yên tâm hơn về chất lượng. Thực chất, kho lạnh đã qua sử dụng còn mới > 50% thì khả năng vận hành, làm lạnh vẫn còn tốt, bạn có thể tham khảo, tránh sử dụng những loại đã quá cũ vì có thể bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí cho những lần hỏng vặt do độ bền giảm theo thời gian. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể nhờ sự tư vấn của bạn bè, người thân để có lựa chọn tốt nhất.

Sử dụng kho lạnh cũ tiết kiệm chi phí được bao nhiêu?

Ưu điểm lớn nhất của kho lạnh cũ là tiết kiệm chi phí, có thể giúp bạn tiết kiệm hơn 1/2 chi phí so với mua mới 100%. Trên thị trường, một kho lạnh mới 100% có giá dao động từ 50 triệu - 250 triệu (VND) tùy vào kích thước, thể tích và công suất làm lạnh và kho lạnh sử dụng nhiệt độ âm sẽ có giá cao hơn kho sử dụng nhiệt độ dương. Do đó, sử dụng kho lạnh đã qua sử dụng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Giá bán kho lạnh cũ cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ mới của kho, độ bền các thiết bị, kích thước, công suất tiêu thụ,...Giá tham khảo kho lạnh cũ dao động tầm 30 - 100 triệu VND tại HN. 

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng kho lạnh mới thì việc dùng kho lạnh cũ là giải pháp tối ưu chi phí nhất. Và bạn nên chọn những kho có độ mới lớn hơn 50% để đảm bảo hơn về chất lượng cũng như mức độ vận hành ổn định của hệ thống các thiết bị làm lạnh, cấp đông.

Nhiệt độ phù hợp cho các loại kho lạnh cũ 

- Kho lạnh cũ trữ đông, bảo quản hải sản: Nhiệt độ từ - 18℃ đến - 25℃.

- Kho lạnh bảo quản đông, trữ thịt: Nhiệt độ từ -16℃ đến -18℃.

- Kho lạnh cũ bảo quản nông sản, trái cây: Nhiệt độ từ 0℃ đến 10℃.

- Kho lạnh bảo quản kem: Nhiệt độ từ - 20℃ đến - 25℃.

- Kho lạnh cũ trữ viên đá cây: Nhiệt độ từ - 5℃ đến - 10℃.

- Kho lạnh cũ bảo quản sữa: Nhiệt độ từ 0℃ đến 10℃.

- Kho lạnh cũ trữ hạt giống: Nhiệt độ từ 3℃ đến 6℃.

- Kho lạnh bảo quản vacxin, dược phẩm: Nhiệt độ từ 2℃ đến 8℃.

- Kho lạnh cũ bảo quản rượu: Nhiệt độ từ 0℃ đến 10℃.

- Kho lạnh cũ bảo quản bánh: Nhiệt độ từ 0℃ đến 15℃.

- Kho lạnh cũ bảo quản hoa tươi: Nhiệt độ từ 10℃ đến 18℃.

Lưu ý khi chọn kho lạnh cũ giá rẻ

- Cần xét yếu tố chất lượng đầu tiên nhằm đảm bảo hiệu quả làm lạnh, sau đó mới cân nhắc giá cả, chọn đơn vị uy tín để có giá rẻ, giá tốt nhất, phù hợp với nhu cầu.

- Cần chọn kích thước kho lạnh phù hợp với dung tích chứa hàng hóa, sản phẩm cần bảo quản. Ví dụ, kho 50MT sẽ có khả năng chứa tương đương 50 tấn thịt, 100MT tương đương sức chứa 100 tấn thịt. 

- Chọn nhiệt độ sử dụng phù hợp: Chọn kho bảo quản đông nếu muốn trữ đông từ 0℃ đến - 20℃, cấp đông từ - 25℃ đến - 45℃ (phù hợp để bảo quản thịt, cá, hải sản, đồ tươi sống,...). Nên sử dụng kho mát bảo quản nhiệt độ sử dụng từ 15℃ đến 2℃ khi bạn cần bảo quản nông sản, rau, củ quả, dược phẩm,...).

- Các đơn vị cung cấp kho lạnh cũ nếu có chế độ bảo hành thì càng tốt, điều này giúp bạn giảm thiểu chi phí tối đa nếu có bất cứ vấn đề hỏng hóc hay sự cố trong quá trình sử dụng.

Việc mua, bán kho lạnh cũ giá rẻ đã trở nên quá phổ biến hiện nay, chọn nơi uy tín để mua sẽ giúp bạn an tâm hơn về chất lượng cũng như có mức giá hợp lý nhất.

Mới hơn Cũ hơn