Header Ads

 Rất nhiều người bước vào việc kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu và kinh doanh lĩnh vực gì để đem lại nhiều lợi nhuận nhất. Nếu bạn đang gặp phải tình huống này thì hãy thử sức mình kinh doanh cửa hàng trái cây nhập khẩu – lĩnh vực được ví như một mỏ vàng hiện nay. Để giúp bạn có thể đạt được thành công dễ dàng, Điện Lạnh Biển Bạc xin mách nhỏ một vài kinh nghiệm mở cửa hàng trái cây nhập khẩu từ con số 0 chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích.
Tại sao nên lựa kinh doanh trái cây nhập khẩu?

Thực phẩm là yếu tố quan trọng trong cuộc sống, giúp duy con người tồn tại và phát triển mỗi ngày. Kinh doanh hoa quả, đặc biệt là hoa quả nhập khẩu là một hướng kinh doanh đầy hứa hẹn nhờ nhu cầu cao của thị trường.  Hàng loạt vấn đề xảy ra đối với các loại hoa quả trái cây có xuất xứ từ Trung Quốc đang gây hoang mang cho người tiêu dùng bởi chúng sử dụng nhiều loại chất kích thích, chất tăng trưởng và chất bảo quản ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Việc sử dụng các chất hóa học để ngâm, phun giúp hoa quả tươi lâu, không bị vi khuẩn xâm nhập nhưng sẽ khiến người tiêu dùng gặp phải những vấn đề nghiêm trọng. Mua hoa quả không rõ nguồn gốc tại các khu chợ thật sự không hề an toàn.Hiện nay giá hoa quả không còn là vấn đề được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu như trước kia. Chất lượng mới chính là yếu tố quyết định họ có mua một loại quả hay không. Nhiều người người có nguồn thu nhập tốt và họ mong muốn được sử dụng các sản phẩm trái cây nhập khẩu chất lượng, an toàn. Thậm chí có người còn sẵn sàng chi ra số tiền lớn để mua hoa quả nhập dù giá có thể cao hơn nhiều so với trái cây trong nước hay trái cây nhập khẩu từ Trung Quốc.

Những cửa hàng trái cây nhập khẩu đang được mở ra ngày càng nhiều và có được những thành công lớn. Lựa chọn kinh doanh lĩnh vực này cũng sẽ có không ít rủi ro bởi cạnh tranh nhiều. Thế nhưng nếu bạn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng thì chắc chắn việc kinh doanh sẽ vô cùng thuận lợi.

Mở cửa hàng trái cây nhập khẩu cần bao nhiêu vốn ?Đây là vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm khi có ý định mở một cửa hàng hoa quả nhập khẩu. Kinh doanh lĩnh vực nào cũng vậy, vốn là yếu tố vô cùng quan trọng và khiến không ít người phải đau đầu. Với trái cây nhập khẩu cũng vậy, bạn cần xác định được mình có bao nhiêu vốn trong tay để có thể thực hiện được những công đoạn tiếp theo.

Kinh nghiệm để mở một cửa hàng hoa quả hoàn chỉnh là bạn sẽ cần phải có trong tay ít nhất từ 60 – 80 triệu đồng. Chi phí sẽ được phân bổ đồng đều vào tất cả các khoản như thuê mặt bằng, nhập hàng, thuê nhân viên, mua thiết bị để setup,… Trong quá trình hoạt động sẽ có rất nhiều khoản chi phí phát sinh vì thế bạn luôn cần phải dự phòng khi cần thiết sử dụng.

Nghiên cứu thị trường kinh doanh hoa quả nhập khẩu

Thị trường trái cây nhập khẩu rất đa dạng. Nghiên cứu và khảo sát thị trường được xem là yếu tố nền tảng căn bản nhất giúp bạn có thể kinh doanh thành công dù ở bất kỳ lĩnh vực nào. Vậy khi mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu thì bạn sẽ cần phải tập trung nghiên cứu những gì?
  • Thứ nhất là người mua. Bạn phải xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai, nhu cầu của họ như thế nào và thu nhập của họ để tập trung vào những sản phẩm mục tiêu và xây dựng mức giá bán hợp lý.
  • Thứ hai là về đối thủ cạnh tranh. Những thương hiệu khác vừa là bạn, vừa là đối thủ của chúng ta trong lĩnh vực này.  Khi mở cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu chúng ta cần biết đối thủ chính của bạn là ai bởi họ sẽ cho chúng ta những bài học đắt giá. Sai lầm, thành công của đối thủ đều đáng được học hỏi.
  • Bạn nên tìm kiếm  xung quanh khu vực bạn đang mở xem có bao nhiêu cửa hàng xung quanh đó. Nếu như số lượng quá lớn thì bạn không nên lựa chọn mở cửa hàng tại đó bởi sẽ có phải cạnh tranh vô cùng gay gắt.

Bạn cần tìm kiếm một nguồn hàng thật sự đảm bảo

Kinh doanh lĩnh vực thực phẩm nói chung và hoa quả nhập khẩu nói riêng bạn cần hết sức lưu ý đến vấn đề an toàn vệ sinh và chất lượng. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người.

Đối với các mặt hàng trái cây nhập khẩu thì nguồn gốc xuất xứ luôn là điều được người tiêu dùng quan tâm nhất. Nếu họ phát hiện thấy bất kỳ sự dối trá nào như trà trộn hoa quả Việt Nam, Trung Quốc vào bán chung với trái cây nhập thì ngay lập tức cửa hàng của bạn sẽ bị tẩy chay..

Muốn kinh doanh thành công thì bạn cần tìm một nguồn hàng trái cây nhập khẩu uy tín và đảm bảo. Thị trường hiện nay tương đối đa dạng với các sản phẩm trái cây từ Úc, New Zealand, Thái Lan, Canada hay Hoa Kỳ. Trái cây cũng phong phú đủ chủng loại từ những trái cây quen thuộc như cam, táo , đến các loại trái cây không có tại Việt Nam như Cherry, Kiwi,.. Các sản phẩm trái cây này cần có tem vạch và giấy tờ để khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra thông tin.Đừng bỏ qua kinh doanh online

Mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu cần tìm được một vị trí kinh doanh thuận lợi. Tuy nhiên điều này không phải là tất cả bởi sẽ có bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng nếu chỉ bán hàng offline. Bên cạnh việc mở cửa hàng kinh doanh hoa quả nhập thì một kinh nghiệm kinh doanh hoa quả nhập khẩu khác đó chính là bạn nên mở rộng thêm việc bán hàng trên các kênh online.


Mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu cần tìm được một vị trí kinh doanh thuận lợi. Tuy nhiên điều này không phải là tất cả bởi sẽ có bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng nếu chỉ bán hàng offline. Bên cạnh việc mở cửa hàng kinh doanh hoa quả nhập thì một kinh nghiệm kinh doanh hoa quả nhập khẩu khác đó chính là bạn nên mở rộng thêm việc bán hàng trên các kênh online.

Ngoài ra còn phải đảm bảo độ tươi ngon của các sản phẩm trái cây nên bạn chắc chắn sẽ không thể thiếu những chiếc tủ mát bảo quản trái cây. Việc lựa chọn tủ mát rất quan trọng bởi đa phần các loại hoa quả nhập đều có yêu cầu rất khắt khe trong việc bảo quản.

Cửa hàng hoa quả nhập khẩu cần có hệ thống tủ làm mát để đảm bảo hoa quả luôn tươi ngon khi đến tay khách hàng và giúp bảo quản hoa quả nhập khẩu được lâu. Số lượng hoa quả nhiều và thuộc nhiều chủng loại khác nhau vì thế bạn cần phải chọn lựa được những thiết bị phù hợp. Nên lựa chọn dòng tủ mát nào chất lượng mà giá thành phải chăng nhất?

Mới hơn Cũ hơn