Header Ads

 Nhiệt độ bảo quản của trái cây và rau quả thường nằm trong khoảng từ 0°C đến 15°C. Nhiệt độ bảo quản tối ưu của các loại trái cây và rau quả khác nhau là khác nhau, và nên được bảo quản riêng theo nhiệt độ.

Ví dụ: Bắp cải, cà rốt, nho, táo, nhiệt độ bảo quản tốt nhất là 0°C ~ 2°C. Cà chua, dưa chuột, vải thiều và nhiệt độ bảo quản tối ưu khác là khoảng 10°C. Chuối, chanh, bí ngô và các loại trái cây và rau quả khác nhiệt độ bảo quản là 13 ~ 15°C.

Nói tóm lại, nhiệt độ bảo quản quá cao sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của trái cây và rau quả, nhiệt độ bảo quản quá thấp sẽ dẫn đến thiệt hại lạnh và đóng băng, nhưng cũng xem xét độ ẩm của kho lạnh.

Vai trò của kho lạnh bảo quản rau quả

  1. Kho lạnh bảo quản rau quả có thể kéo dài thời gian bảo quản rau quả, thường dài hơn 0,5 lần đến l so với kho lạnh thông thường và có thể được bán với giá đắt nhất để có lợi nhuận tối đa.
  2. Giữ rau tươi và giòn. Sau khi bảo quản lạnh, độ ẩm, hàm lượng vitamin C, độ cứng, màu sắc và trọng lượng của rau quả có thể đáp ứng yêu cầu bảo quản. Các loại rau xanh gần giống như những quả mới hái, cung cấp rau quả chất lượng cao cho thị trường.
  3. Bảo quản lạnh trái cây và rau quả có thể ức chế sự xuất hiện của các bệnh thực vật và côn trùng gây hại, và giảm thiểu việc mất rau và mất sâu bệnh.

Lợi thế khi thiết kế kho lạnh bảo quản rau quả

  • Một loạt các ứng dụng cho việc giữ lạnh rau quả tươi: thích hợp cho việc lưu trữ và bảo quản các loại rau khác nhau.
  • Thời hạn sử dụng dài và hiệu quả kinh tế cao. Chất lượng vẫn tươi như mọi khi, và tổng thiệt hại là dưới 5%. Đầu tư một lần vào việc thiết kế kho lạnh rau quả, tuổi thọ lên đến 30 năm, lợi ích kinh tế rất đáng kể. Đầu tư trong năm có hiệu quả trong cùng một năm
  • Kho lạnh giữ rau tươi có công nghệ vận hành đơn giản và bảo trì thuận tiện. Thiết bị làm lạnh kiểm soát nhiệt độ, tự động khởi động và dừng, không cần giám sát nhân viên đặc biệt và công nghệ hỗ trợ là kinh tế và thực tế. Rau giữ lạnh bảo quản lạnh là một cơ sở bảo quản rau quả tương đối tiên tiến trong và ngoài nước.

Lưu ý:

Để bảo quản được rau củ quả tươi ngon, sau khi thu hoạch cần chú ý:

1. Loại bỏ phần sâu, thối, vàng, úa của rau quả

2. Để rau củ quả sạch khô, không bị ướt. Nếu ướt thì nên để ráo hết nước

3. Bọc rau củ quả trong túi nilon để giữ nước tránh bị héo và bị hỏng khi tiếp xúc trực tiếp hơi lạnh

4. Không chất chồng rau củ quả lên nhau quá cao

5. Nên để rau củ quả trên giá kệ, tạo không gian thoáng đãng cho không khí lạnh lưu thông giúp thực phẩm bảo quản được lâu hơn

6. Lưu trữ rau quả ngay sau khi xử lý trong kho lạnh để rau củ quả được tươi ngon nhất

7. Nhiệt độ bảo quản tùy vào chủng loại

– Thông thường rau, lá: từ 5-8 độ

– Củ quả: 3 đến 7 độ

8. Thời gian lưu trữ tốt nhất: Trong vòng 15-20 ngày

Mới hơn Cũ hơn